Có lẽ  SEOmoz không phải là cái tên xa lạ. Bạn có thể đã nghe được ở đâu đó trên mạng khi tìm kiếm các vấn đề có liên quan đến SEO và quảng bá Website. Tất nhiên, SEOmoz là một công cụ SEO nổi tiếng và có phí, nhưng một số công cụ miễn phí của nó cũng có thể khiến bạn bất ngờ với những hiệu quả chúng đem lại. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thử phiên bản Pro của SEOmoz trong vòng 30 ngày hoàn toàn miễn phí!

Được hơn 25000 người trên thế giới tin dùng, SEOmoz trở thành 1 trong những bộ công cụ SEO nổi tiếng và hiệu quả nhất. Rất nhiều đánh giá về SEO Wesbite trên thế giới đều đưa các phân tích của SEOmoz vào trong các bản thống kê của mình.

Các công cụ SEO của SEOmoz bao gồm:

* Open Site Explorer – Nghiên cứu và phân tích các link trên Website

* Keyword Difficulty & SERP Analysis – Phân tích chuyên sâu các từ khóa

* Crawl Test – Kiểm tra Crawl

* Rank Tracker – Theo dõi các thứ hạng, thống kê và phân tích việc xuống hoặc lên hạng của Website

* On Page Analysis – Phân tích Website On Page

* SEO Toolbar * API * Twitter Analytics

* Fresh Web Explorer

Đó là danh sách toàn bộ các công cụ SEO của phiên bản Pro SEOmoz, tuy nhiên, với các công cụ SEO miễn phí hiện có của SEOmoz, bạn cũng có thể đem lại những hiệu quả bất ngờ cho Website của mình:

Free Tools SEOmoz

[dropshadowbox align=”none” effect=”perspective-left” width=”100px” height=”” background_color=”#ffffff” border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]GetListed[/dropshadowbox]

Đây là công cụ giúp bạn xem địa chỉ địa lý công ty, doanh nghiệp hay đơn giản là website của bạn được hiển thị như thế nào trên Google Maps, các công cụ tìm kiếm đại điểm của Bing hay các công cụ tìm kiếm khác.

getlisted Seomoz

Nếu bạn chưa có đăng ký địa chỉ địa lý nào cho website của bạn, dưới đây danh sách website cho phép bạn làm điều đó.

 1. Google Places for Business
 2. Bing Business Portal
 3. Infogroup
 4. Neustar Localeze
 5. Yelp for Business Owners
 6. Yahoo Local
 7. Best of the Web Local
 8. Here PrimePlaces
 9. Hotfrog
 10. Yellow Pages
 11. Superpages
 12. Citygrid Media
 13. Foursquare

[dropshadowbox align=”none” effect=”perspective-left” width=”100px” height=”” background_color=”#ffffff” border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]Followerwonk[/dropshadowbox]

Followerwonk là một công cụ phân tích mạnh mẽ sự lan tỏa của website của bạn trên mạng xã hội Twitter. Không chỉ giúp bạn tìm kiếm và phân tích các hoạt động liên quan đến Twitter, công cụ Followerwonk còn giúp bạn tối ưu hóa chúng. Bằng Followerwonk, bạn cũng có thể tìm kiếm các thông tin như tên, địa chỉ, link liên kết của bất cứ tài khoản Twitter nào. Công cụ này cũng cho phép bạn chia sẻ các bản báo cáo của về các hoạt động tài khoản Twitter của bạn cho đối tác, khách hàng hay bất kỳ ai.

Các hoạt động tài khoản Twitter của bạn như số lượng Follower, Unfollower theo một khoảng thời gian được hiển thị dưới dạng đồ thị:

Followerwonk SEOmoz

[dropshadowbox align=”none” effect=”perspective-left” width=”100px” height=”” background_color=”#ffffff” border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]Open Site Explorer[/dropshadowbox]

Đây là một công cụ phân tích link rất hiệu quả và chuyên sâu. Bạn có thể thống kê được các backlink, internal link, outlink hay bất kỳ liên kết nào có liên quan đến website của bạn. Không những thế, Open Site Explorer còn hiển thị luôn các Anchor Text của các link đó nữa.

Open Site Explorer SEOmoz Free Tool

4. MozBar:

Trên thực tế, MozBar là một thanh công cụ có thể được cài đặt vào trình duyệt Web của bạn dưới dạng Add-on. MozBar giúp bạn xem các số liệu về các link liên kết, phân tích các yếu tố trang và kết quả SERP, cũng như dễ dàng truy cập vào công cụ SEO nội tuyến yêu thích của bạn trong khi bạn duyệt web. MozBar tương thích với Chrome và Firefox.

MozBar

[dropshadowbox align=”none” effect=”curled” width=”250px” height=”” background_color=”#f36f37″ border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]Download MozBar for FireFox[/dropshadowbox]

[dropshadowbox align=”none” effect=”curled” width=”250px” height=”” background_color=”#f36f37″ border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]Download MozBar for Google Chrome[/dropshadowbox]