Google Adsense đã chấp nhận nội dung tiếng Việt. Đó là thông tin chính thức được Google đăng trên Blog của Google Adsense:

 http://adsense.blogspot.com/2013/05/adsense-now-speaks-vietnamese.html

Lý do Google Adsense đưa ra cho sự chấp thuận này là, Google rất xem trọng thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những thị trường kinh doanh trực tuyến có sự phát triển nhanh nhất thế giới, với một tiềm năng vô cùng lớn.

Google Adsense, nay đã có tiếng Việt

Google Adsense tiếng Việt, không còn là chờ đợi!

Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank) sự phát triển của Internet tại Việt Nam đã tăng gấp 10 lần trong vòng chưa tới một thập niên. Năm 2003, mức độ phổ biến Internet mới chỉ chiếm 3,8% thì đến năm 2011, 35,5% dân số tại Việt Nam đã sử dụng Internet.

Trong thông báo trên Adsense Blog, Emanuele Brandi, Trưởng Bộ phận Kinh doanh sản phẩm của Google cho biết: “Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ tiếng Việt của Google Adsense sẽ thúc đẩy, hay thậm chí tạo ra các nội dung quảng cáo có chất lượng tốt hơn, đồng thời giúp các nhà quảng cáo tiếp cận với một cơ sở người dùng trực tuyến đang bùng nổ thông qua các quảng cáo hiển thị trên các Website tiếng Việt”.

Trên Adsense Blog còn đăng hẳn một câu chào mừng bằng tiếng Việt đến các Webmaster, Blogger Việt: “Chào mừng đến với chương trình Adsense!”

Đây quả là tin vui đáng mong đợi dành cho các Blogger Việt Nam, các bạn đang quan tâm đến lãnh vực MMO (Make Money Online), các tuyển thủ chăn Gà sau bao năm chờ đợi. Hy vọng đây sẽ bước đột phá đối với thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam.

Còn chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay một tài khoản Google Adsense cho site tiếng Việt của bạn, một thế giới rộng mở đang được bắt đầu. Tuy nhiên, hãy cố gắng đọc kỹ các điều khoản của Adsense và tuân thủ các luật lệ nhé.